Tre Em Viet | Tre Em Viet Nam | Tre Em | Shop Tre Em
Tre Em Viet | Tre Em Viet Nam | Tre Em | Shop Tre Em

Vì sao Lý Nhã Kỳ được chọn Đại sứ du lịch?

Đăng lúc: Thứ sáu - 03/02/2012 16:51 - Người đăng bài viết: Adminapm
Vì sao Lý Nhã Kỳ được chọn Đại sứ du lịch?

Vì sao Lý Nhã Kỳ được chọn Đại sứ du lịch?

Việc bổ nhiệm Lý Nhã Kỳ làm Đại sứ Du lịch Việt Nam nhiệm kỳ một năm (từ tháng 9/2011 - 9/2012) của Bộ VH-TT-DL đã vấp phải những phản ứng từ nhiều phía.

“Tôi không hiểu Bộ lại chọn diễn viên Lý Nhã Kỳ làm đại sứ để làm gì. Tiêu chí về vấn đề ai làm đại sứ gồm những gì? Cô này có rất nhiều “phốt”, rất nhiều scandal, không những thế, tôi thấy cô này chưa có hoạt động gì nổi bật, đặc sắc trong du lịch cả, hoặc là không có gì ảnh hưởng đến du lịch”, ông Phùng Văn Khải - Phó giám đốc Công ty Du lịch và thể thao Việt Nam, cho biết.
 
Tiêu chí bầu chọn

Đại sứ Du lịch Việt Nam là danh hiệu danh dự do Bộ VH-TT-DL Việt Nam bổ nhiệm cho cá nhân hội đủ điều kiện phù hợp cho công tác tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến hình ảnh du lịch Việt Nam. Vì thế, theo Quyết định số 2995/QĐ-BVHTTDL ngày 20/9/2011 của Bộ VH-TT-DL, khi được chọn làm Đại sứ Du lịch Việt Nam, Lý Nhã Kỳ phải thực hiện nhiệm vụ theo Quy chế bổ nhiệm, miễn nhiệm, tiêu chuẩn, hoạt động, quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của một Đại sứ Du lịch.
 

Tuy nhiên, theo ông Khải, tiêu chí của một đại sứ du lịch thì nếu không phải gắn bó cũng phải là say mê xuất hiện ở trong những sự kiện du lịch để nhiều người biết. Thứ hai, con người đó phải có một tầm văn hóa, kiến thức sâu đậm về đất nước, con người, lịch sử Việt Nam. Thứ ba không thể là con người có “phốt” gì, có “phốt” thì không thể làm đại sứ quan trọng như thế này được. Trong khi, Lý Nhã Kỳ nổi tiếng nhưng không phải với đại chúng mà chỉ ở một lĩnh vực nào đó. “Theo tôi cần có tiêu chí riêng để lựa chọn Đại sứ Du lịch và tôi không hiểu Tổng cục du lịch đã lấy những tiêu chí nào?” ông Khải nói.

Trong cuộc họp báo chiều qua, Nguyễn Văn Tình, Cục trưởng cục họp tác quốc tế, Bộ VH-TT-DL cho biết: “Chúng tôi đã mời 3 - 4 người, có người không nhận, có người hạn chế ngoại ngữ vì thế chúng tôi đã chọn Lý Nhã Kỳ vì cô ấy đã từng được mời vào cương vị đại sứ hình ảnh cho Mecedes, Avon. Ngoài ra, để thực hiện nhiệm vụ cô ấy sẽ lo hết chi phí, thậm chí là chủ tịch một quỹ từ thiện, xây mấy chục nhà tình nghĩa. Lý Nhã Kỳ nói rất muốn làm một cái gì đó để quảng bá hình ảnh Việt Nam. Bản thân Lý Nhã Kỳ cũng là người có mối quan hệ tốt với các tổ chức nước ngoài. Cô nói tiếng Đức, tiếng Anh tốt. Người như thế là rất hợp. Không đòi hỏi gì nhiều ở nhà nước, mà sẵn sàng đóng góp tài năng và cả tài chính. Nhiều nghệ sĩ khác khi được mời thì xin nhà nước trả tiền cát-xê cao. Làm sao nhà nước trả được?”.

Sao không chọn Hoa hậu du lịch?

Phó giám đốc Công ty cổ phần Hanoi Redtours Nguyễn Công Hoan từ chối nhận xét về việc Lý Nhã Kỳ được bổ nhiệm làm Đại sứ du lịch Việt Nam vì: “Tôi không biết nhiều về mấy cô ca sĩ, diễn viên Trung Quốc”. Khi phóng viên giải thích cô này là người Việt Nam, ông Hoan lại thắc mắc: “Năm 2008, Tổng cục Du lịch đã tổ chức cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam. Vậy tại sao không chọn những cô hoa hậu, á hậu hoặc người đoạt giải cao làm Đại sứ, vì họ đã có thương hiệu rồi”?


Ông Phùng Văn Khải nói: “Chuyện du lịch hết sức nhạy cảm, với các cô trong làng showbiz có nhiều scandal không thể làm đại sứ cho một ngành quan trọng như vậy được”. Nhưng dù biết Lý Nhã Kỳ có nhiều scandal nhưng ông Tình cho biết cần xét trên tổng thể, chứ đừng đi vào khía cạnh nọ kia. Ngoài ra, theo ông Tình, nếu ai thấy mình có đủ tố chất để làm đại sứ có quyền tự ứng cử hoặc giới thiệu vì Bộ cần nhiều gương mặt làm đại sứ như đại sứ văn hóa, đại sứ thể thao...


 Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu

Trẻ Em Việt

Trẻ Em Việt là website có thể làm trang thông tin, trang tư vấn hoặc shop bán sản phẩm trẻ em online...... BẠN MUỐN SỞ HỮU TÊN MIỀN ĐẸP NÀY ĐỂ KINH DOANH TRÊN INTERNET & TẠO THƯƠNG HIỆU ẢO Hãy gọi: 0913.210.565 - 0912.999.247  

 
MUỐN MUA TÊN MIỀN NÀY
Hãy gọi: 0913.210.565
Mua tên miền đẹp
 

Tin bài mớiBẠN MUỐN SỞ HỮU TÊN MIỀN ĐẸP NÀY ĐỂ KINH DOANH TRÊN INTERNET & XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU ẢO
Hãy gọi: 0913.210.565 - 0912.999.247
Mua tên miền đẹp

liên kết site: vé máy bay - vé máy bay giá rẻ - giá vé máy bay - phòng vé máy bay